คำถามที่พบบ่อย

  • Home
  • /
  • คำถามที่พบบ่อย

เกี่ยวกับชุดครัว Built in-01

Q : ชุดครัวบิ้วท์อิน (BUILT IN) กับชุดครัวสำเร็จรูป (KNOCK DOWN) ต่างกันอย่างไร

A : – ชุดครัวแบบบิ้วท์อิน (BUILT IN) คือชุดครัวที่สั่งตามตามขนาดของหน้างาน วัสุดและสีที่ใช้ทำสามารถเลือกได้อย่างอิสระ ออกแบบรูปทรงได้ตามใจชอบ ส่วนใหญ่ชุดครัวประเภทนี้จะยึดติดกับห้องครัวไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้

-ชุดครัวสำเร็จรูป (KNOCK DOWN) เป็นชุดครัวที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ที่ผลิตออกมาทีละมากๆ ซึ่งจะเป็นขนาดมาตรฐานที่ผู้ใช้ไม่มีสามารถกำหนดรูปทรงและวัสดุได้อย่างที่ ต้องการ แต่ข้อดีคือสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายและราคาถูกกว่าชุดครัวแบบบิ้วท์อิน

Q : วัสดุปิดผิวมีอะไรให้เลือกบ้าง

A : 1.สีพ่นด้าน  2.สีพ่นไฮกรอส  3.ลามิเนต  4.เคลือบผิวระบบสุญญากาศ

Q : เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ต่างๆ (เช่น เตา, เครื่องดูดควัน, อ่างล้างจาน) ลูกค้าต้องไปซื้อเองตามห้างหรือสามารถสั่งผ่าน Kitchenform ได้เลย

A : เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ต่างๆ ลูกค้าจะเป็นผู้ซื้อมาเอง หรือแจ้งยี่ห้อกับรุ่นแล้วสั่งซื้อผ่าน Kitchenform เลยก็ได้ซึ่งจะได้ในราคาที่ถูกกว่าไปเลือกซื้อเอง เพราะว่าลูกค้าจะได้ซื้อสินค้าในราคาช่างตกแต่งภายในและแถมติดตั้งให้ฟรี

Q : ถ้าหน้างานต้องมีการเดินสายไฟ เดินท่อน้ำ ต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างไรบ้าง

A : ถ้า หน้างานจำเป็นต้องมีการเดินสายไฟหรือท่อน้ำเพิ่มเติม ทางเรามีบริการให้ลูกค้าและจะคิดค่าใช้จ่ายเป็นแบบเหมา แต่ถ้าไม่ได้เดินเป็นจำนวนมากเราจะทำให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Q : ถ้า ต้องการให้รื้อชุดครัวเก่าออก ต้องมีค่าใช้จ่ายยังไง และถ้าให้รื้อพร้อมทั้งย้ายไปไว้ในสถานที่อื่นหรือนำไปทิ้งต้องมีค่าใช้จ่าย ยังไง

A : กรณี หน้าที่มีชุดครัวเก่าอยู่แล้วและต้องการรื้อก่อนติดตั้งชุดครัวใหม่ ทางเราจะจัดการให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าต้องรื้อแล้วต้องย้ายไปเก็บหรือไปทิ้งที่อื่นจะคิดค่าบริการในราคา เหมาคือ 6,000 บาท

Q : ถ้านัดให้ช่างเข้ามาวัดหน้างานต้องมีค่าใช้จ่ายไหม

A : มีค่าบริการ 5,000 บาท แลพสามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดได้เต็มจำนวนเมื่อมีการสั่งผลิต

Q : จะขอดูรูปชุดครัว, วัสดุและสีที่ใช้ทำพร้อมกับราคาเบ็ดเสร็จก่อนสั่งทำได้ไหม

A : หลังจากวัดหน้างานและให้ลูกค้าเลือกวัสดุและสีที่ใช้ทำแล้ว ทาง Kitchenform จะสรุปแบบและส่งภาพชุดครัวในรูปแบบ 3D ที่ออกแบบโดยโปรแกรม SKETCHUP PRO ที่ จะทำให้มองเห็นภาพทุกมุมมองเสมือนว่าติดตั้งเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับใบเสนอราคาที่รวมราคาทุกอย่างแล้ว ซึ่งจะทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้น

Q : ถ้าไม่มีความรู้เรื่องชุดครัวเลย แต่สนใจอยากได้มีชุดครัวต้องเริ่มต้นอย่างไร

A : โทรเข้ามาสอบถามที่เบอร์ 0-2040-0140 หรืออีเมล์ contact@www.kitchen-form.com ซึ่ง จะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำ และให้คำปรึกษา พร้อมกับแนะนำขั้นตอนต่างๆเกี่ยวกับชุดครัว เริ่มตั้งแต่ขนาดพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งชุดครัว, รูปแบบและสีของชุดครัว, วัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ทำ, การเดินสายไฟและเดินท่อน้ำ, การเลือกและการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ต่างๆภายในห้องครัว และทุกๆเรื่องที่ลูกค้าสนใจทางเรายินดีให้คำปรึกษา

Q : การติดตั้งชุดครัว ใช้เวลานานเท่าไหร่

A : ระยะเวลาการติดตั้งชุดครัว+หน้าท็อปและผนังกันคราบ+เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ+เครื่องใช้ไฟฟ้า+อุปกรณ์ต่างๆ+ระบบไฟฟ้าและประปา ใช้เวลาไม่เกิน 3 วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณงานและความยากง่าย

Q : ถ้าต้องการเลื่อนวันวัดหน้างาน หรือเลื่อนวันติดตั้งต้องทำอย่างไร

A : หลังจากกำหนดวันวัดหน้างานหรือวันติดตั้งแล้ว ถ้าลูกค้าต้องการเลื่อนนัดไม่ว่าจะเลื่อนเข้าหรือเลื่อนออกต้องแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน

Q : ถ้าติดตั้งแล้ว และใช้งานไปซักระยะ ชุดครัวมีปัญหาต้องทำอย่างไร

A : – ถ้าเหตุเกิดจากคุณภาพของชุดครัว ทาง Kitchenform จะเป็นผู้รับประกันและเข้าไปแก้ไขให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

-ถ้าเหตุเกิดจากความผิดพลาดของลูกค้า เช่น แรงกระแทก, การใช้งานไม่ถูกวิธี ลูกค้าต้องเป็นผู้รับผิดชอบเอง โดยทาง Kitchenform จะเป็นผู้ให้บริการโดยคิดราคาค่าเดินทาง, ค่าวัสดุอุปกรณ์, และค่าแรงตามจริง

Q : จะมั่นใจได้อย่างไรว่าเมื่อวางเงินมัดจำแล้ว จะไม่โดนโกง หรือทิ้งงาน หรือไม่ทำงานให้เสร็จตามกำหนด

A : ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ 100% เพราะ Kitchenform จัด ตั้งในนามนิติบุคคล โดยใช้ชื่อ บริษัท คิทเช่นฟอร์ม จำกัด เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0105557125158 หรือเลือกเข้าไปค้นหาข้อมูลจดทะเบียนธุรกิจได้ที่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570 หรือเว็บไซต์ www.dbd.go.th

Q : ราคาชุดครัวของ Kitchenform ถูกกว่าท้องตลาดหรือไม่

A : ชุดครัวของ Kitchenform ไม่ใช่ชุดครัวที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ถ้าเป็นชุดครัวเกรดคุณภาพ Kitchenform การันตีว่าถูกกว่าแน่นอน เพราะเราต้องการให้คุณภาพชุดครัวได้ตามมาตรฐานสากล จึงจำเป็นต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ FITTING โครงสร้างภายใน และวัสดุพื้นผิวภายนอก ที่ได้มาตรฐานซึ่งจะช่วยให้ชุดครัวมีความสวยงามและคงทน

Q : รับออกแบบและติดตั้งชุดครัว นอกเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลไหม

A : Kitchenform ให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ แต่ถ้าเป็นงานนอกเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางซึ่งจะคิดตามจริง

เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ในห้องครัว-01

Q : Kitchenform เป็นร้านค้าออนไลน์ ลูกค้าจะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะไม่โดนโกง

A : ลูกค้ามั่นใจได้แน่นอนเพราะ Kitchenform จัดตั้งในนามนิติบุคคล โดยใช้ชื่อว่า บริษัท คิทเช่นฟอร์ม อินเตอร์เทรด จำกัด และจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรคือ 0105557125158 ลูกค้าสามารถเข้าไปค้นหาข้อมูลจดทะเบียนธุรกิจได้ที่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570 หรือเว็บไซต์ www.dbd.go.th พร้อมกับเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าโดยการให้ลูกค้าชำระเงินเมื่อได้รับสินค้าแล้วเท่านั้น

Q : Kitchenform มีสินค้าและบริการอะไรบ้าง

A :

1.จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ในห้องครัว

  1. บริการออกแบบห้องครัว โดยทีมอินทีเรียคุณภาพ

3.บริการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ในห้องครัว โดยทีมช่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์สูง

 

Q : ต้องสั่งสินค้าขั้นต่ำเท่าไหร่ ถึงจะจัดส่งฟรี

A : สินค้าทุกรายการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ กรุงเทพและปริมณฑล ภายใน 3 วัน ต่างจังหวัด ภายใน 7 วัน

 

Q : ถ้าต้องการสินค้าด่วน Kitchenform สามารถส่งให้ได้เร็วสุดภายในกี่วัน

A : ถ้าลูกค้าต้องการใช้สินค้าด่วน เราจะจัดส่งให้ฟรีทันทีในวันถัดไป “สั่งวันนี้ ส่งพรุ่งนี้”

 

Q : ถ้าสินค้ารุ่นที่ต้องการขาดตลาด ต้องรอนานเพียงใด

A : ขึ้นอยู่กับรอบการนำเข้าของสินค้าแต่ละรุ่น อย่างช้าที่สุดคือ 90 วัน เพราะว่าสินค้าทุกชิ้นต้องผ่านการตรวจสอบจากโรงงานและขั้นตอนพิธีการศุลกากรในการนำเข้าสินค้า

Q : ลูกค้าสามารถชำระเป็นเงินสด เมื่อได้รับสินค้าแล้วได้ไหม

A : เพื่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าเราจะไม่ให้ลูกค้าโอนเงินก่อน เพราะว่าเราจะส่งสินค้าให้ลูกค้าก่อนแล้วค่อยรับชำระเมื่อได้รับสินค้าแล้ว เท่านั้น

Q : สินค้ารับประกันโดย Kitchenform หรือผู้ผลิต

A : สินค้าทุกชิ้นรับประกันโดยตรงจากศูนย์บริการแต่ละยี่ห้อ ซึ่งระยะเวลาการรับประกันโดยทั่วไปจะประมาณ 2-5 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและชนิดของสินค้า

Q : ถ้าต้องเคลมสินค้าที่อยู่ในช่วงระยะเวลาประกันต้องทำอย่างไร

A : ให้ลูกค้าโทรมาแจ้งได้ที่ Kitchenform ได้ เลย แล้วทางเราจะส่งช่างเข้าไปตรวจสอบถึงบ้านลูกค้าโดยจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้ง สิ้น ถ้าซ่อมได้ช่างจะซ่อมให้เสร็จภายในวันนั้นเลย แต่ถ้าต้องมีการตรวจสอบหรือเปลี่ยนแผงวงจรช่างจะยกสินค้านั้นกลับมาที่ศูนย์ บริการ และจะรีบนำกลับไปคืนให้ลูกค้าในสภาพพร้อมใช้งานให้เร็วที่สุด

Q : ถ้าสินค้ามีปัญหาในช่วงที่ประกันหมดอายุแล้วต้องส่งซ่อมที่ไหน และสามารถซื้ออะไหล่ได้ที่ไหน

A : ให้ลูกค้าโทรมาแจ้งที่ Kitchenform ได้ เลย แล้วทางเราจะส่งช่างเข้าไปตรวจสอบและประเมินค่าใช้จ่ายในการซ่อมให้กับ ลูกค้า และถ้าลูกค้าตกลงซ่อมตามราคาที่ช่างประเมินไว้ เราจะนำเครื่องกลับมาซ่อมแล้วส่งกลับในสภาพพร้อมใช้งานให้เร็วที่สุด สำหรับอะไหล่สามารถสั่งซื้อได้ที่ Kitchenform ได้เลย

Q : การสั่งซื้อสินค้ากับ Kitchenform มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

A : คลิ๊ก เพื่ออ่านวิธีการสั่งซื้อสินค้า

Q : ลูกค้าสามารถติดต่อกับ Kitchenform ด้วยช่องทางใดได้บ้าง

A :

  1. โทร 0-2040-0140
  2. อีเมล์ contact@www.kitchen-form.com
  3. อีเมล์ kitchenform.itt@gmail.com
  4. ID LINE : @kitchenformbuiltin

Q : Kitchenform มีช่องทางการจัดส่งสินค้าแบบใดบ้าง

A :

  1. พนักงานส่งสินค้าของบริษัทฯ โดยตรง
  2. บริษัทขนส่งเอกชน

Q : ถ้าต้องยกเลิกการสั่งซื้อ หรือคืนสินค้าต้องทำอย่างไรบ้าง

A : ถ้าลูกค้าต้องการยกเลิกการสั่งซื้อ ให้โทรมาแจ้งที่เบอร์ 0-2040-0140 ก่อนวันจัดส่งสินค้าอย่างน้อย 1วัน

การคืนสินค้าต้องมาจากการสินค้ามีปัญหาหรือสั่งสินค้าผิดรุ่นและสินค้าต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ 100% โดยลูกค้าต้องโทรมาแจ้งที่เบอร์ 0-2040-0140 เพื่อขอคืนสินค้าภายใน 7 วันหลังจากได้รับสินค้า

Q : ถ้าลูกค้าไม่มีความรู้หรือประสบการณ์เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ในห้องครัว Kitchenform สามารถแนะนำสินค้าให้เหมาะกับห้องครัวให้ได้ไหม

A : ทีมงานของเราพร้อมให้คำ ปรึกษาและยินดีตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกซื้อ, เทคนิคการใช้งาน, การ ติดตั้ง และเรื่องทั่วไปที่เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ในห้องครัว พร้อมทั้งดูแลลูกค้าด้วยความเอาใจใส่ทั้งก่อนการขาย และหลังการขาย ด้วยการบริการระดับมืออาชีพ